Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Chắc chắn rằng có nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho đúng. Cùng xem hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san dưới đây nhé.

Cách khử trùng cốc nguyệt san

Cách khử trùng cốc nguyệt san

Bắt đầu và kết thúc kỳ kinh bạn cần đun sôi cốc trong nước tầm 5 phút để tiệt trùng. Không để cốc chạm đáy nồi, vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc.

Cách gấp cốc nguyệt san

Cách gấp cốc nguyệt san

Sau khi đã tiệt trùng thì bạn cần gấp cốc lại để cho vào âm đạo, có nhiều cách gấp cốc nguyệt san nhưng cách gấp hình chữ C là làm nhỏ tiết diện cốc nguyệt san nhất. Bạn thực hiện như sau dùng một tay bóp dẹt cốc, ngón trỏ của tay còn lại ấn vào giữa thân cốc sao cho miệng cốc cong thành hình chữ C ( như hình).

Cách đặt cốc nguyệt san

Nếu là lần đầu bạn sử dụng cốc nguyệt san thì nên chọn vào 2 ngày cuối kinh nguyệt nhé, còn nếu muốn thử luôn khi bạn vừa mua về thì nên dùng chất bôi trơn, vì lúc bình thường lỗ âm đạo thường nhỏ hơn khi đèn đỏ và không trơn.

Cách đặt cốc nguyệt san

Để đưa được cốc nguyệt san vào trong phần âm đạo bạn ngồi xổm và nhón chân. Gấp cốc lại rồi cho từ từ vào âm đạo, nếu lần đầu cho vào cảm giác sẽ hơi khó khăn nên bạn vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel, Kegel là động tác ngắt dòng khi đang tiểu). Bạn sẽ thấy bất ngờ bởi nó thật dễ dàng, cốc sẽ tự chui vào rất nhẹ nhàng, không hề đau. Sau đó bạn sẽ nghe tiếng bật nhẹ là do cốc đang mở, nhưng nếu không nghe thấy và có cảm giác khó chịu thì bạn phải chỉnh lại vị trí của cóc nhé. Bằng cách túm lấy đáy cốc đẩy vô hoặc xoay nhẹ một chút khi thấy thoải mái là được.

Sau khi đặt xong và điều chỉnh vị trí thoải mái nhất, lúc này bạn nên xem cuống cốc có dài quá không thì có thể cắt bớt đi cho đỡ vướng víu. Cuối cùng bạn di chuyển cảm thấy tự nhiên như ngày thường là xong nhé!

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Để lấy cốc nguyệt san ra bạn ngồi xổm, làm động tác như rặn như đi vệ sinh để đẩy cuống cốc lòi ra, bạn túm lấy đáy cốc (không túm cuống nhé, cuống chỉ đóng vai trò tìm vị trí đáy cốc được dễ hơn thôi) bằng ngón trỏ và ngón cái rồi thì cứ kéo zích zắc từ từ sang phải, sang trái. Sau khi ra được 1 đoạn rồi thì thò tay sâu hơn cầm cả vào cái cốc kéo ra khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì ấn nhẹ tay cho cốc gập lại, kéo ra tr 1 góc rồi đưa hẳn cốc ra ngoài.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi cốc đã được đưa ra ngoài thì bạn nhanh chóng đổ máu đi rồi rửa sạch cốc dưới vòi nước. Để đảm bảo vệ sinh hơn, bạn có thể rửa nhiều lần trước khi đặt trở lại.

Một số sản phẩm đang được giảm giá:

Lượt xem: 11

Trần Công Kiệt

About the author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Shopee giảm giá 50%
Khuyến mãi Sendo
Khuyến mãi shopee đồ gia dụng
Khuyến mãi Lazada
>
0978.876.379
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon