Ngắm mùa hoa mận nở trắng cả một vùng trời của Tây Bắc

Khu vực: Hồ Chí Minh - Ngày đăng: Thứ 3, 23/01/2018 - Lượt xem: (107) - Giá bán: 10,000 VNĐ


Tây Bắc vào cuối đông vẫn mang cơn gió lạnh nhưng người dân và khách du lịch cảm thấy ấm lòng hơn khi những bông hoa mận đua nhau nở rộ. Tây Bắc mới bắt đầu rục rịch thay da đổi thịt nhưng mà các lữ khách đã rỉ tai nhau kéo lên đây đón mùa hoa mận nở khi xuân chuẩn bị sang.Mùa xuân là một mùa đẹp nhất ở mọi miền tổ quốc, Tây Bắc cũng trở nên đẹp hơn khi mùa xuân tới. Khi đông chuẩn bị hết, những tia nắng bắt đầu len lỏi cũng là lúc chồi non bật nở, loại cây ăn quả như đào, mơ, mận … được lúc cho đóa hoa vẫn còn ẩn nụ đang bung mình hiên ngang đứng trước cái lạnh của cuối mùa đông. Trời tuy có vẻ rét nhưng người dân đã cảm thấy ấm hơn, ngọt hơn, những cành hoa tươi lại càng trở nên đẹp và thơ mộng hơn trong thời tiết lạnh này. Lúc này ở trên cao nguyên, thấp thoáng qua mái nhà chính là cây mận và cây ban nở trắng cả vùng trời, chuẩn bị bung nở để chào đón mùa xuân tới.

Vào thời khắc chuyển mình sang xuân, Tây Bắc mới mang nét đẹp ấn tượng khiến nhiều phượt thủ kéo nhau lên ngắm và tận hưởng không gian đẹp đẽ ấy. Len lỏi trong các thung lũng và ngọn đồi là cây mận ngậm sương đang căng tràn sức sống.Và những chồi non xanh mơn mởn điểm xuyết cho bông hoa mận trắng phủ hết cay, phủ cả đồi hệt như bông tuyết trắng.

Phải công nhận khi tới Tây Bắc vào mùa xuân, được dịp trời có nắng mới thấy đượ nét đẹp vừa đơn giản vừa mộc mạc mà vừa tinh tế của vùng đất này. Khi khí trời còn se lạnh, bông mận trắng bung xòe trắng xóa đường đi, in hằn cánh hoa mỏng trong nắng.Sự tinh khôi của những bông hoa mận trắng đang thời kỳ e ấp ngập sương giống như thiếu nữ 15 – 16 tuổi rồi lại bung xòe như cô gái tuổi đôi mươi.Lúc cây xong mùa thu thoạch thì quả cũng không trĩu cành, lúc này cây lặng lẽ vào mùa đông và thu mình để căng tràn sức sống cho mùa xuân đến. Qua mấy mùa lạnh, mận oằn mình trút bỏ lớp lá để cây trơ lại nhữn cành khẳng khiu, khi nắng vừa hửng, cây mận quanh đồi, quanh núi đưa thân gầy ra đón sương, cuối mùa đông thì lại chuyển mình bung nở làm rực sáng cả một vùng trời khiến Tây Bắc trở nên đầy sức sống hơn.Hoa mận giúp đưa lối người dân Tây Bắc đi lên nương, tới trường hay về nhà. Bông hoa trắng nhỏ làm cho người dân ở đây an tâm đi ở giữa trời đông mà không bị lạc dù có đi qua mấy con đường, con suối, cứ thấy mận trắng là thấy nhà.

(Bấm để hiện thị số điện thoại)
( 0903847068 )Copyright © 2010 (Website đang trong quá trình đăng ký với Bộ Công Thương)

(Lưu ý: Sale24h.vn không bán sản phẩm trực tiếp, nếu quý khách muốn mua hàng xin vui lòng liên hệ với người đăng tin) - Hotline: 0918.767758