Thưởng thức bửa ăn sáng đặc trưng khi đến Miền Tây

Khu vực: Hồ Chí Minh - Ngày đăng: Thứ 5, 4/01/2018 - Lượt xem: (10) - Giá bán: 10,000 VNĐ



Bên cạnh khám phá thiên nhiên thì thưởng thức bữa ăn sáng với món bánh cam, bánh bò thốt nốt, xôi bắp sẽ là những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khi bạn tới miền Tây.

Tour đài loan 4 ngày 3 đêm giá rẻ
Tour đài loan 5 ngày 4 đêm giá rẻ
Tour nhật bản 4 Ngày 3 đêm giá r
Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng mang hương vị ngọt lịm của chuối, vị béo ngậy từ nước cốt dừa, đậu phộng tạo ra món ăn chế biến đơn giản nhưng lại tạo ra sức hút ấn tượng đối với người dân và khách du lịch khi tới miền Tây.



Ở miền Tây có rất nhiều loại chuối nếp nướng, cách nhận biết dựa vào lớp vỏ ở bên ngoài. Có nhiều nơi dùng xôi nếp hấp chín nhưng ngon nhất vẫn là chuối bọc bột nếp và trộn cùng với nước cốt dừa vừa gói trong chiếc lá chuối xanh rồi nướng.

Xôi bắp

Xôi bắp ở miền Bắc mang vị mặn, còn xôi bắp ở trong miền tây sẽ có vị ngọt. Bắp, nếp được nấu lẫn với nước cốt dừa cho tới khi nhão mới thôi. Hạt bắp bung nở tới mềm, màu sắc và bên trên chính là lớp dừa nạo, đậu phộng và muối mè.



Nấu xôi bắp ở trong miền Tây không hề dễ như bạn nghĩ. Bắp được ngâm vào trong nước xôi để cho bong hết vỏ và mềm hạt. Tiếp đó là cho bắp vào nồi để nấu chín và đồ cùng đỗ xanh và gạo nếp tới khi ngửi thấy hương vị thơm tỏa ra thì lúc đó là xôi đã chín.

Bánh da lợn

Bánh da lợn là loại bánh có nhiều lớp chồng với nhau, chia thành tầng rõ rệt, làm từ cốt dừa, dường, bột nếp và bột năng.



Người dân miền Tây thường không dùng dao cắt bánh da lợn bởi như thế sẽ làm bánh nát và dính trên lưỡi dao. Để có thể cắt bánh, người miền Tây khéo léo dùng sợ chỉ mạnh và cắt dứt khoán tạo ra miếng nhỏ đều. Và món ăn này rất dễ ăn, mang hương vị của lá dứa, phù hợp làm món ăn nhẹ cho bữa sáng của bạn.

Bánh bò thốt nốt

Được biết, bánh bò thốt nốt chính là món ăn ưa chuộng của những người miền Tây, nhất là ở An Giang. Nguyên liệu để làm ra món bánh bò thốt nốt này gồm có nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột gạo, bột thốt nốt.



Bột bánh làm từ vỏ của trái thốt nốt, sau khi tiến hành mài nhuyễn lấy bột, người chế biến làm lược để lấy nước và pha chung cùng bột gạo. Từ lúc ủ bột lên men thì người chế biến thường xuyên xem và quan sát. Bột khô, bánh không xốp, còn bộ ướt quá sẽ không ngon.

Cắn một miếng bánh nóng hổi và nhai chậm rãi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, béo hòa quyện với nhau và có mùi thơm từ thốt nốt.

(Bấm để hiện thị số điện thoại)
( 0903847068 )



Copyright © 2010 (Website đang trong quá trình đăng ký với Bộ Công Thương)

(Lưu ý: Sale24h.vn không bán sản phẩm trực tiếp, nếu quý khách muốn mua hàng xin vui lòng liên hệ với người đăng tin) - Hotline: 0918.767758